IELTS là gì?

IELTS là gì

IELTS là gì? Tại sao phải học và tìm hiểu về IELTS. Đây chắc chắn là câu hỏi của ất nhiều người khi mới tìm hiểu về IELTS. Vậy để đi trả lời cho những câu hỏi này, mời bạn đọc tìm hiểu bài viết sau đây để nắm rõ hơn về IELTS nhé.

IELTS là gì

IELTS là gì?

IELTS viết tắt của International English Language Testing System được sáng lấp bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Hội đồng Anh, Đại học Cambridge và tổ chức giáo dục IDP (Úc) từ năm 1989.

Hiện nay có hơn 500 trung tâm tổ chức luyện thi IELTS trên 120 quốc gia trên toàn thế giới với hơn 1 triệu thí sinh mỗi năm. Chính vì thế IELTS là chuẩn quốc tế uy tín nhất hiện nay, là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hay đi du học tại Anh.

Trong bài thi IELTS bạn sẽ gặp phải 2 dạng đó là: Academic (học thuật) hoặc General training module (đào tạo chung):

 • Đối với Academic dành riêng cho những ai muốn đăng ký học tại trương đại hoc, học viện hay những chương trình đào tạo sau đại học.
 • General là loại hình dành cho những người muốn học nghề, xin việc, hay cả định cư bên tại quốc gia sử dụng tiếng anh.

Với 2 dạng IELTS hướng tới 2 đối tượng khác nhau thì bài thi cũng khác nhau, chỉ có phần nghe  và phần đọc thì thi chung, còn phần nói và viết sẽ có hình thức thi khác nhau. Điều nay bạn cần chú ý ở những bài viết tiếp theo về IELTS của tôi sau nhé.

Đánh giá khả năng tiếng Anh qua kết quả thi IELTS

IELTS cũng giống như Toeic không có đậu trượt, mà trên giấy kết quả sẽ là tổng điểm toàn bộ kỹ năng của bạn, thang điểm mà IELTS sử dụng từ 1-9 và được làm tròn đến 0.5. Dựa vào kết quả thi người ta sẽ sếp loại bạn như sau:

 • 0 điểm: trường hợp này thường là thí sinh bỏ thi, hoặc không có thông tin để chấm bài.
 • 1 điểm: Đây là đối tượng không biết sử dụng tiếng anh, hoặc chỉ biết một số ít từ đơn lẻ
 • 2 điểm: Đối tượng không thể giao tiếp trong cuộc sống, họ chỉ biết một số từ đơn lẻ, và cấu trúc ngữ pháp ngắn để trình bày ngắn gọn, diễn tả tại thời điểm đó thôi.
 • 3 điểm: khả năng tiếng Anh ở mức hạn chế
 • 4 điểm: Sử dụng tiếng anh thành thạo trong các tình huống cụ thể và gặp vấn đề khi quá trình giao tiếp phực tạp.
 • 5 điểm: Có thể sử dụng tốt ngôn ngữ trong lĩnh vực riêng quen thuộc của mình, nắm được trong phần lớn các tình huống mặc dù thường xuyên mắc lỗi.
 • 6 điểm: còn một số điểm yếu như dùng từ không chính xác, hiệu quả. Tuy nhiên họ lại có thẻ sử dụng tốt trong những tình huống quen thuộc.
 • 7 điểm: Có hiểu các lí lẽ tinh vi và sử dụng tốt ngôn ngữ phức tạp.
 • 8 điểm: ai đạt được thang điểm này được đánh giá rất tốt
 • 9 điểm: Được đánh giá là mức thông thạo, sử dụng ngôn ngữ hoàn toàn đầy đủ.

Với những mức điểm tiếng anh như này, các nhà tuyển dụng, hay muốn đi du học, làm việc ở những nơi có sử dụng tiếng anh, họ sẽ căn cứ vào đó để đánh giá bạn. Chính vì thế, nếu muốn tìm được những cơ hội tốt, việc làm ổn định thì hãy trau dồi tiếng anh ngay từ giờ nhé. Chúc các bạn thành công!

 

Author: tintuc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *