Android tv box là gì

Android tv box là gì? Đánh giá v android tv box ? Vi s phát trin mnh m ca khoa hc công ngh, ngày nay càng nhiu thiết b đin t mi ra đi đáp ng nhu cu ca người tiêu dùng. Mt trong nhng sn phm mi đó là android tv box. Thế nhưng android tv box là gì thì không phi ai cũng biết. Bài viết này s cung cp cho bn nhng thông tin và mt s đánh giá v sn phm này.

Android tv box là gì?

Hẳn sẽ có rất nhiều bạn thắc mắc liệu android tv box là gì, nó khác gì với những loại tivi khác? Đáp án này ngay dưới đây thôi.

Thật ra, android tv box đơn giản là một thiết bị được kết nối với chiếc TV của bạn. Nó hỗ trợ cho TV một số chức năng như xem phim, nghe nhạc hay sử dụng mạng internet. Để làm được điều này, android tv box phải kết nối với TV qua cổng HDMI. Mà cổng HDMI thì hầu như TV nào cũng có, do vậy phần lớn các loại TV mới đều có thể sử dụng với TV box. Tuy nhiên, nếu TV nhà bạn không có cổng HDMI, bạn sử dụng tivi CRT hoặc Tivi LCD đời cũ thì bạn có thể chọn những dòng TV Box có cổng AV.

Hiện nay, giá ca android tv box dao động trong khoảng từ 1,2 triệu đến 3,5 triệu. Chính vì giá thành rẻ, kích thước nhỏ gọn lại có nhiều tiện ích trong việc giải trí nên sản phẩm này được khá nhiều người biết đến. Nếu không có điều kiện để rinh chiếc smart tv thì android tv box là một lựa chọn không tồi cho gia đình bạn.

Đánh giá ưu nhược đim ca android tv box

Sau khi đã hiểu được android tv box là gì, có lẽ một số đánh giá về ưu nhược điểm của sản phẩm này sẽ hữu ích với bạn. 

  • Ưu điểm: + Android tv box được hỗ trợ rất nhiều ứng dụng khác nhau chạy trên nền tảng android. Thêm vào đó, các ứng dụng này thương của bên thứ ba. Đó là những công ty chuyên về phần mềm phát triển nên chúng có chất lượng cao và vô cùng ổn định.

+Nhiều tiện ích: lướt web, xem phim, đọc báo, facebook, youtube, zing mp3, chơi game…

+ Một điểm công khác của chiếc tv này là kho ứng dụng CH-Play của Google cho phép bạn tải về và cài đặt được hầu hết các ứng dụng khác nhau. 

+ Tận dụng tối đa đường truyền internet, giao diện đơn giản bắt mắt, dễ sử dụng dễ thay đổi. Bạn có thể tùy biến giao diện sử dụng theo ý thích của mình.

+ Một ưu điểm khác là android tv box cho phép cập nhật phần mềm, hệ điều hành. Do đó, mỗi khi các nhà phát triển phần mềm có phiên bản mới, chiếc tv box nhà bạn cũng có thể cập nhật phần mềm này.

  • Nhược điểm: +Không phải định dạng video, âm thanh, hình ảnh nào cũng đều được android tv box hỗ trợ. Vì vậy, trước khi quyết định có mua sản phẩm hay không, bạn nên xem kỹ thông số của nó.

+ Ngoài ra, android tv box sử dụng mạng internet là chính, nó không có chức năng đầu thu truyền hình kỹ thuật số, Tất cả các kênh truyền hình của chiếc tivi box này đều xem thông qua internet. 

Hướng dn s dng android tv box cơ bn

Kết ni wifi hoc Ethernet cho tv box như thế nào?

Để kết nối wifi cho TV bạn làm theo các bước sau: Chọn Wifi (On) -> Chọn Wifi -> Nhập Pass -> Chọn Connect. 

Đối với TV box, sau khi đăng nhập, thiết bị sẽ tự nhớ mật khẩu cho bạn. Những lần sau máy sẽ tự động kết nối wifi và bạn không cần phải nhập lại mật khẩu. Trong trường hợp nhà bạn không có Moderm phát Wifi mà xài cap Lan. Bạn cũng làm theo các bước trên chỉ khác là lúc này bạn vào mục Ethernet bên phía tay trái. Chỉ cần bật ON thì thiết bị sẽ tự động kết nối Internet cho bạn. 

Hướng dn kết ni vi thiết b ngoi vi

Với tv box, để sử dụng nó thì các thiết bị ngoại vi là không thể bỏ qua. Lúc này, bạn có thể sử dụng chuột, bàn phím để cài đặt các ứng dụng hay sử dụng các phần mềm sẽ tiện lợi hơn. Android tv box cho phép kết nối với các thiết bị ngoại vi, bạn chỉ cần sử dụng như với laptop là được.

Cài đt online trên kho ng dng CH Play như thế nào?

Thật ra, cài đặt ứng dụng miễn phí trên cửa hàng CH Play không hề phức tạp. Bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản Gmail, tìm ứng dụng bạn muốn tải. Bạn có thể chọn vào biểu tượng hoặc gõ tên ứng dụng để tìm kiếm và cài đặt để sử dụng. 

Hướng dn cài đt ngày gi

Với android tv box, bạn có thể điều chỉnh cài đặt ngày giờ dễ dàng. Bạn làm theo các bước sau: Chọn Date & Time (Ngày và giờ) -> Nhấp vào Automatic Date & Time (Ngày giờ tự động) -> Chọn Selecttime zone (chọn múi giờ) -> Chọn Bangkok GMT+7.

Trên đây là một số hướng dẫn cơ bản giúp bạn hiểu hơn về android tv box cũng như cách sử dụng nó. Ngoài ra, để thay đổi một số thông số đã được mặc định bạn có thể vào setting để cài đặt lại. Một số thông số bạn có thể thay đổi theo ý thích như độ phân giải, giao diện hiển thị, âm thanh… 

Hi vng nhng thông tin mà chúng tôi cung cp s giúp bn gii đáp được thc mc android tv box là gì. Truy cp nhiu hơn đ biết được thêm nhiu thông tin hu ích nhé!

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *